BÀN THỜ TREO TƯỜNG NÊN CHỌN KÍCH THƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

Ngày nay, không chỉ nhà chung cư, nhà phân lô mà ngay nhà phố hay biệt thự cũng sử dụng ban thờ treo tường rất phổ biến để thờ cúng Phật, Thánh, Thần, Gia tiên.

Bàn thờ treo phải đáp ứng được nhiều tiêu chí như trang nghiêm, nhỏ gọn, vững chắc hợp phong thủy và thẩm mỹ.

Đối với bàn thờ treo tường, chiều rộng và chiều sâu là những yếu tố quan trong. Chiều cao của bàn thờ còn tùy thuộc vào chiều cao giữa mặt sàn và trần nhà để đặt theo cung đẹp sao cho hợp lý.

Thông thường, kích thước của bàn thờ treo tường được lựa chọn theo các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý…

Bàn thờ treo tường có một vài kích thước phổ biến theo thước Lỗ Ban như sau:

– Kích thước Rộng 810 mm (Tài Vượng) x Sâu 480 mm (Hỷ Sự)

Đây là loại bàn thờ treo phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng nhỏ, được thiết kế bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ nhưng không quá nhiều.

– Kích thước Rộng 880 mm (Tiến Bảo) x Sâu 480 mm (Hỷ sự)

Đây là loại bàn thờ treo phù hợp với không gian dưới 25m2, được thiết kế bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ.

– Kích thước 1070mm (Thêm Đinh) x 480mm (Hỷ Sự) là loại bàn thờ treo phổ biến nhất được thiết kế cho những không gian thờ rộng trên 30m2 hoặc kết hợp với không gian phòng khách, phòng làm việc và có thể bố trí 3 bát hương, ngoài ra bàn thờ còn có thể để được những vật thờ cúng cần thiết như:  mâm bồng, lọ hoa,… trong những ngày lễ tết…