NÊN CHỌN BÀN THỜ BẰNG GỖ GÌ?

 Bàn thờ là nơi kết nối giữa thế giới vô hình với thế giới hữu hình, giữa tổ tiên với con cháu. Vì thế, chất liệu gỗ làm bàn thờ từ xưa đã được lựa chọn hết sức cẩn thận, như phải chọn đúng loại gỗ đáp ứng nhu cầu: sạch – quý- thơm – bền.

 Ngày nay dân trong nghề vẫn coi gỗ Gụ , gỗ Mít, gỗ Gõ, gỗ Hương là tốt nhất vì độ chắc chắn, có mùi thơm và rất dễ đục đẽo,ít bị cong vênh hơn.

 Gỗ Sồi có độ cứng cao, ít mọt, màu sắc và vân đẹp, nên tiện lợi để thiết kế, đặc biệt là sạch nên cũng là 1 sự lựa chọn để làm ban thờ rất yên tâm. Hơn nữa gỗ Sồi phổ biến nên giá thành vừa phải, rẻ hơn so với các chất liệu gỗ cao cấp khác.

 Trên thị trường, vì chạy theo lợi nhuận, và nhiều người thì ham mua đồ rẻ nên đã có những người thợ trà trộn cả gỗ tạp, gỗ ghép để đóng bàn thờ. Vì thế bàn thờ không còn thể bền, đẹp như mong muốn.

 Việc phân biệt gỗ đóng bàn thờ rất khó, bởi sau khi làm ra thành phẩm, được sơn, trét cẩn thận thì ngay cả người thợ cũng khó phân biệt nổi. Vì thế, tốt nhất đặt cơ sở chuyên sản xuất bàn thờ – đồ thờ cúng theo đúng chủng loại gỗ, kích thước và chạm khắc tinh xảo. Nên chọn và kiểm tra gỗ từ mộc, rồi đặt hàng để tránh mua phải gỗ bị mọt, rác, sâu, giập. Sơn bàn thờ cũng đặt hàng là loại sơn tốt.

 Tại Phòng Thờ Đẹp 65, khách hàng được cập nhật quá trình sản xuất, kiểm tra sản phẩm mộc thô, chọn sơn rồi chúng tôi mới tiến hành sơn sản phẩm. Tất cả đều là quá trình lao động thực thụ, tâm huyết của chúng tôi.